Chocalate Shrimp - Tép Chocolate

Chocalate Shrimp - Tép Chocolate - Tép Sô cô la, tép cảnh đen, tô thêm sắc đen cho bể thủy sinh.

Phân loại
Giới (Kingdom): Động vật (Animal)
Ngành (Phylum): Arthropoda
Phân ngành (Subpylum): Crustacea
Lớp (Class): Malacostraca
Bộ (Order): Decapoda
Phân bộ (Infraorder): Caridea
Tông (Family): Atyidae
Chi (Genus): Neocaridina
Loài (Species): Heteropoda
Tên gọi khác: Chocolate Shrimp Neocaridina heteropoda var. chocolate Neocaridina heteropoda var. chocolate Tép chocolate Tép Sô Cô La
Nguồn gốc: Đài Loan

Tên thường gọi: Chocolate shrimp, Tép Sô Cô La, Tép Chocolate
Tên khoa học: Neocaridina heteropoda var. chocolate
Độ pH: 6.2 - 8.0
Độ pH lý tưởng: 7.2
Nhiệt độ: 18 - 28 °C or 64 - 82 °F
Nhiệt độ lý tưởng (độ C): 20
Độ cứng nước (dkh): 3 - 15
Kích cỡ tối đa (cm): 3
Độ cứng lý tưởng (dkh): 8
Vòng đời (năm): 2 - 3
Thai kỳ (ngày): 30
Thức ăn: Tạp
Tập tính: Hiền lành, không dữ
Độ khó: Dễ

Đây là một trong những loại tép có màu sắc đặc biệt nhất. Màu rất cố định và hầu như không bị mất màu hoặc nhạt màu khi chuyển bể, chuyển môi trường nước. Đây chính là đặc điểm nổi bật nhất của Chocolate và chứng tỏ màu sắc do bộ gien quy định chứ không phải do kỹ xảo tem màu hoặc là ăn thức ăn biến đổi màu. Nên cho ăn các loại thức ăn như tảo cho tép để giữ màu và tăng độ màu. Có những con lên được màu đen nhánh không khác gì King Kong. Nên bổ sung khoáng để vỏ tép cứng và có độ bóng sứ cao


0 nhận xét :